Du học New Zealand – Thay đổi chính sách xét duyệt visa ưu tiên SVP

Du học New Zealand – Một trong những chính sách thay đổi tích cực nhằm thu hút du học sinh phải kể đến chính sách xét duyệt visa. Bắt đầu từ năm 2014, Có đến 25 trường đại học New Zealand thực hiện chương trình xét duyệt visa ưu tiên SVP (Streamlined Visa Processing).

Các trường này có nhiệm vụ liên hệ làm việc chặt chẽ với các cơ quan tư vấn giáo dục đặc biệt của New Zealand tại Việt Nam (Specialist Agent) để kiểm tra tính xác thực của các cam kết nguyện vọng du học nghiêm túc của các du học sinh. Chỉ cần các bạn không du học với mục đích khác như: làm việc kiếm tiền, lập gia đình thì việc làm thủ tục và phỏng vấn visa du học New Zealand sẽ được xét duyệt dễ dàng.

 

chính sách visa du học new zealand

Điều kiện để xin visa theo chương trình SVP:

1. Ghi danh vào trường nằm trong nhóm 25 trường đã được chấp thuận ưu tiên. Lưu ý: việc ghi danh, làm hồ sơ visa cần thông qua Specialist Agent bởi các đơn vị này đã được Tổ chức giáo dục New Zealand (trực thuộc Chính phủ New Zealand) xét tuyển có uy tín, chất lượng và đảm bảo quyền lợi cho du học sinh. 

Academic Colleges Group Macleans College
Auckland University of Technology Massey University
Burnside High School Manukau Institute of Technology
CCEL(Christchurch College of English Language) Nelson Marlborough Institute of Technology
Christchurch Polytechnic Institute of Technology Otago Polytechnic
Kaplan International College Pacific International Hotel Management School
Languages International Rangitoto College
Lincoln University Taylors College and Embassy CES
UNITEC New Zealand University of Canterbury
University of Auckland University of Otago
University of WaikatoWaikato Institute of Technology Victoria University of WellingtonWellington Institute of Technology
Whitireia Community Polytechnic

2. Gia đình có khả năng tài chính tốt, đảm bảo cho việc ăn học trong thời gian tại New Zealand.

+ Bạn cần đóng các khoản tiền: đóng học phí lần đầu theo quy định của mỗi trường

+ Nộp khoảng 15.000 NZD cho ANZ Bank tại New Zealand, số tiền này gọi là FTS (Funds Transfer Scheme). Đây là một bằng chứng cho việc bạn có đủ tài chính cho ăn ở, sinh hoạt tại New Zealand trong ít nhất một năm đầu tiên.

Ưu điểm của chính sách xét visa này:

Du học sinh không cần phải trình giấy tờ tài chính khi xin visa (theo chương trình visa ưu tiên SVP); thủ tục đơn giản và thuận lợi, được phép làm thêm ngay cả khi học tiếng Anh, khuyến khích lao động và nhập cư… là những thay đổi tích cực trong chính sách visa New Zealand.

Một ưu điểm nữa là sẽ nhanh có kết quả visa ( 1-3 tuần ), các trường sẽ xét hồ sơ trước thông qua các đại lý tuyển sinh ( agent ) và các trường sẽ quyết định xem hồ sơ đó có đủ điều kiện xin SVP hay không, nếu các trường đồng ý nhận thì họ sẽ ra thư mời cho học sinh xin visa với lãnh sự quán.

Tuy vậy hồ sơ phải đảm bảo các tiêu chí sau:
– Học sinh đáp ứng được các yêu cầu đầu vào của khóa học
– Học sinh có kế hoạch và mục tiêu học tập rõ ràng: phải lựa chọn được chuyên ngành du học New Zealand từ đó lên kế hoạch học tập chi tiết và cụ thể
– Không cung cấp các giấy tờ giả
– Sức khỏe tốt
– Không có tiền án, tiền sự.
– Có bằng chứng chứng minh được có đủ tiền để trang trải cho suốt quá trình học tập và sinh sống tại New Zealand.
– Khả năng tiếng Anh tốt (không yêu cầu bắt buộc IELTS , học sinh sẽ làm bài test của trường để các trường có thể cấp thư mời).

Hãy liên hệ ngay với Blue Ocean chúng tôi để được hỗ trợ và hướng dẫn chi tiết. Mọi thông tin liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC BLUE OCEAN
Điện thoại: 096 705 7711 / 096 702 7711 / 096 377 9771
Email: info@duhocblueocean.vn